Mô hình hóa sự biến đổi ẩm và truyền nhiệt trong quá trình chiên chân không : - Nguyễn, Văn Vũ (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Mô hình hoá sự biến đổi ẩm và truyền nhiệt trong quá trình chiên chân không được nghiên cứu với vật liệu có dạng hình cầu và hình trụ( vật liệu hình cầu được chọn là hạt sen,vật liệu được chọn là khoai tây).Quá trình chiên được thực hiện tại 4 mức nhiệt độ là 110,120,130,140 độ C trong khi duy trì áp suất chiên tại 0,02 bar.Hai cảm biến nhiệt độ loại T với độ chính xác 0,01 độ C được sử dụng để ghi nhận sự thay đổi nhiệt độ môi trường và sản phẩm trong quá trình chiên thông qua hệ thống analog kết nối với máy tính với khoảng cách giữa cách giữa 2 lần ghi là 10 giây.