Truyền thuyết dân gian Đồng Tháp về nhân vật lịch sử và văn hóa : - Nguyễn, Ngọc Quỳnh Hoa (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài khá mới mẻ, vì vậy trong giới hạn cho phép chúng tôi cố gắn thực hiện một số nhiệm vụ sau: Tìm hiểu về lịch sử địa phương Đồng Tháp,nơi hình thành và lưu truyền những truyện kể dân gian về các nhân vật lịch sử và văn hóa.Tuy nhiên lịch sử Đồng Tháp hình thành song song với lịch sử ra đời và phát triển của Nam Bộ.,lập một phụ lục và tập hơp những truyền thuyết,giai thoại dân gian về các nhân vật lịch sử và văn hoá,tìm hiểu nội dung và thi pháp truyền thuyết dân gian Đồng Tháp về nhân vật lịch sử và văn hoá.