Văn hóa người Việt qua ca dao Nam Bộ : - Cao, Minh Liễu (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Văn hoá Nam Bộ đang được nhiều nàh nghiên cứu quan tâm,nhiều ngành Khoa học nghiên cứu.Thông qua tìm hiểu nội dung ca dao Nam Bộ từ gốc độ văn hoá,chúng tôi muốn hiểu thêm về mối tương quan giữa văn học dân gian vơí văn hóa học.Tìm ra các phương diện văn hoá dân gian rất phổ biến nhưng chưa được tác giả ca dao Nam bộ ghi nhậnhoặc đã ghi nhận nhưng chưa sưu tầm và công bố.