Phân lập, tuyển chọn và định danh một số chủng vi khuẩn Lactic sinh tổng hợp Bacterioncin : - Nguyễn, Phong Phú (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài phân lập và tuyển chọn các chủng vi khuẩn lactic có khả năng sinh tổng hợp bacteriocin cao từ các nguồn nguyên liệu lên men tự nhiên. Phân tích thành phần và xác định khối lượng phân tử protein của bacteriocin bằng phương pháp điện di SDS-PAGE. Định danh các chủng vi khuẩn lactic được chọn bằng kỹ thuật PCR16S-rRNA.