Ảnh hưởng tư tưởng Lão - Trang trong thơ Nguyễn Trãi : - Nguyễn, Thanh Phong (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Dựa trên những thành tựu cũng như vấn đề chưa được giải quyết một cách triệt để trong thực tiễn nghiên cứu ảnh hưởng tư tưởng Lão-Trang trong thơ Nguyễn Trãi.Khảo sát ,phân tích những biể hiện tư tưởng Lão-trang trong thơ Nguyễn Trãi ở phương diện nội dung.Xác định mức độ ảnh hưởng tư tưởng Lão-Trang trong thơ Nguyễn Trãi từ đó thử đưa ra những lí giải về nguyên nhân của sự ảnh hưởng này nhắm có cái nhìn tổng quan về tâm sự cảu Nguyễn trãi được gởi gắm qua thơ