Kinh tế chính trị học hiện đại : - Trình, Ân Phú (Đại học Kinh tế Quốc dân, 2007)
Khái niệm về kinh tế chính trị học, quá trình sản xuất trực tiếp, tiền tệ, tư bản và giá trị thặng dư, tích luỹ tư bản, tuần hoàn và chu chuyển tư bản, tái sản xuất và lưu thông tổng tư bản xã hội, tổng quá trình sản xuất, quá trình kinh tế nhà nước, quá trình kinh tế quốc tế, diễn biến chế độ kinh tế...