Nghiên cứu kiểm soát enzyme lipoxygenase trong quá trình sản xuất sữa đậu nành : - Nguyễn, Thị Kiều Diễm (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Khảo sát động học về sự biến đổi nhiệt của enzyme lipoxygenase trong quá trình chần đậu nành. Xác định thời gian vô hoạt 90% hoạt tính enzyme lipoxygenase, xác định thời gian vô hoạt tính enzyme ở mức độ cao hơn là 99 và 99,9%. Khảo sát sự biến đổi của hàm lượng peroxide và protein tổng số thu hồi trong dịch sữa đậu nành sau quá trình xử lý nhiệt vô hoạt enzyme ở các mức độ 90, 99 và 99, 9%. Khảo sát mức độ chấp nhận sữa đậu nành thành phẩm của người tiêu dùng sua quá trình chế biến.