Đánh giá khả năng gây hại của nấm Colletotrichum lagenarium gây bệnh thán thư trên dưa hấu và bước đầu nghiên cứu biện pháp phòng trừ sinh học bằng vi khuẩn vùng rễ : - Trần, Bạch Lan (Cần Thơ, 2010)
Đề tài nhằm tìm ra dòng nấm gây hại mạnh nhất trong tất cả các dòng nấm thu thập được các tỉnh Đồng Bằng sông Cửu Long. Vi khuẩn đối kháng nào và biện pháp xử lý nào là hiệu quả cho phòng trị với nấm tốt nhất trong điều kiện nhà lưới.