Đánh giá khả năng gây hại của các chủng nấm Didymella bryoniae (Auersw.) Rehm. trên dưa hấu (Citrullus lanatus [Thunb.] Mats. và Nakai) và bước đầu nghiên cứu biện pháp phòng trị sinh học bằng vi khuẩn vùng rễ : - Trần, Hữu Thông (Cần Thơ, 2010)
Luận văn nhằm khảo sát khả năng gây hại, tìm ra nguồn nấm độc nhất từ các nguồn nấm được thu thập từ các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long, bước đầu nghiên cứu tìm ra chủng vi khuẩn vùng rễ hiệu quả caovà biện pháp xử lí thích hợp trong phòng trừ sinh học bệnh đốm lá trong nhà lưới từ đó cos thể áp dụng thực tế.