Hiệu quả của mô hình trồng cây có hoa trên bờ ruộng để thu hút thiên địch phòng trừ rầy nâu Nilaparvata (STAL) tại xã Hậu Mỹ Trinh, Cái Bè - Tiền Giang : - Nguyễn, Hồng Lam (Trường đại học Cần Thơ, 2010)
Nghiên cứu gồm hai phần: điều tra xã hội học được tiến hành với phiếu soạn sẵn trên 600 nông dân về hiện trạng sản xuất lúa và thái độ trong quản lí dịch hại; (2) mô hình tiến hành trồng hoa xung quanh ruộng để thu hút thiên địch trong quản lí rầy nâu.