Văn học Việt Nam hiện đại : - Phong Lê (Khoa học - Xã hội, 2003)
Nội dung sách giới thiệu Văn học Việt Nam trên con đường hiện thực hóa xã hội chủ nghĩa, văn học các dân tộc thiểu sốư, văn học đề tài công nhân, văn học Việt Nam kháng chiến chống Pháp, văn học Việt Nam chống Mỹ, văn học và hiện thực và văn học trên hành trình của thế kỷ XX.