Cơ cấu kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và nghiên cứu thống kê cơ cấu kinh tế và chuyển dịch cơ cấu kinh tế - Phan, Công Nghĩa (Đại học Kinh tế Quốc dân, 2007)
Nêu những vấn đề lí luận, phương pháp luận nghiên cứu thống kê cơ cấu kinh tế nói chung và cơ cấu kinh tế nông nghiệp - nông thôn Việt Nam nói riêng, cụ thể theo thành phần kinh tế, hình thức tổ chức sản xuất và chuyển dịch theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá