(untitled) - Nguyễn, Thị Thuỳ Dương (Cần Thơ, 2010)
Huyện Tri Tôn tỉnh An Giang nằm ở phía tây Nam đồng bằng Sông Cửu Long với phần lớn diện tích là đồi núi nên nguồn nước cung cấp cho nông nghiệp rất hạn chế,sản xuất nông nghiệp dựa vào nước trời là chủ yếu.Ba loại đất phong hoá tại chỗ :(1)Aquic Ustorthents,(2)Typic Ustorthens và (3) Lithic Ustorthents được chọn để nghiên cứu trên cơ sở phân bố đất và vấn đề của địa phương.Đề tài nghiên cứu nhằm đánh giá các đặc tính vật lí đất iện tại và biến động lượng nước hữu dụng trong mùa khô.Ngoài điều tra về lịch sử,tập quán canh tác,đo lường trực tiếp một số chỉ tiêu ngoài đồng,tại các điểm nghiên cứu,mẫu đất cũng được lấy theo tầng phát sinh của phẩu diện đất hình và vùng xung quanh cùng loại đất để phân tích các chỉ tiêu vật lý đất trong phòng thí nghiệm.
Keywords: Soil science,Khoa học đất