Giải pháp đáp ứng lộ trình tăng vốn pháp định của ngân hàng TMCP Phương Tây : - Trịnh, Giáng Hương (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài "Giải pháp đáp ứng lộ trình tăng vốn pháp định của ngân hàng TMCP Phương Tây:" được thực hiện từ tháng 01 năm 2010 đến tháng 08 năm 2010.ĐHCĐ thường niên năm 2009 vừa qua của Ngân hàng TMCP Phương Tây (WesternBank) đã thông qua kế haọch đến cuối năm 2010 sẽ nâng vốn điều lệ lên 3.000 tỷ đồng.Hiện vốn điều lệ của Ngân hàng là 1 tỷ đồng và đang thự hiện các bước cuối cùng để hoàn tất hồ sơ tăng vốn lên 2.000 tỷ đồng.Để đạt được mức vốn al2 2000 tỷ đồng(giai đoạn nghiên cúư của đề tài),WesternBank đã phải chật vật trong việc gọi vốn từ cổ đông hiện hữu.Song việc tăng vốn được thực hiện lại không qua khó,do mức phát hành bằng mệnh giá10.000 đồng/CP hiện nay tạo được sức hút khá tốt với NĐT.Tuy nhiên trong giai đoạn hậu khuủng hoảng thì vấn đề tăng vốn điều lệ cho đủ mức vốn pháp định không phải là vấn đề đơn giản.Điều quan trọng nhất iện nay là Ngân hàng phài làm sao xây dựng được phương án chắc chắn,cho kịp Vốn pháp định đến hết năm 2010,nhưng vẫn giữ được mức tăng trưởng bền vững.