Khảo sát hứng thú học môn Ngữ văn của học sinh Trung học phổ thông : - Nguyễn, Huỳnh Trân (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Với đề tài Khảo sát hứng thú học môn Ngữ văn của HS THPT,mục đích nghiên cứu của chúng tôi là tìm hiểu việc dạy và học môn Ngữ văn ở trường THPT hiện nay al2 như thế nào? HS có hứng thú với môn Ngữ văn hay không?(Nếu có) HS hứng thú ở mức độ nào? Trong quá trình dạy học,những thành tố nào ảnh hưởng đến hứng thú học môn Ngữ văn của HS phổ thông? Đề xuất các phương pháp,cách thức duy trì hoặc tạo hứng thú học tập cho học sinh.