Đặc trưng truyện ngắn Tạ Duy Anh : - Trần, Kim Ngoan (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Nghiên cứu" Đặc trưng truyện ngắn Tạ Duy Anh",chúng tôi hướng đến những vấn đề sau:(1)Thứ nhất chỉ ra những nét độc đáo về thể loại truyện ngắn đã làm nên tên tuổi tạ Duy Anh,qua đó nhằm góp phần khẳng địnhtài năng cũng như xác định vị trí cảu nhà văn trên văn đàn Việt Nam đương đại.(2)thứ hai,góp phần nhìn lại những thành tựu đã đạt được của văn học Việt Nam trong thời kỳ đổi mới,hội nhập và phát triển toàn diện của đất nước những năm cuối thế kỷ XX mà Tạ duy Anh là một trong những cây bút tiêu biểu