Địa danh trong ca dao Đồng bằng sông Cửu Long : - Nguyễn, Hùng Cường (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Muốn nghiên cứu chuyên sâu địa danh trong ca dao ĐBSCL,đòi hỏi cần tập trung trí tuệ của nhiều người,hơn nữa các tác giả cần dành nhiều thời gian,công sức và tâm huyết để đầu tư bổ khuyết cho công trình hoàn chỉnh.Nghiên cứu các địa danh trong ca dao ĐBSCL,với góc nhìn riêng,chúng tôi cố gắn phân loại,mô tả địa danh trong ca dao ĐBSCL với một số tư liệu được cập nhật đến năm 2010.Qua đó,chúng tôi mong muốn tìm hiểu về những đặc điểm của ca dao vùng đất mới,khu biệt tương đối rạch ròi giữa ca dao ĐBSCL so với các vùng miền khác về đặc điểm,phương thức cấu tạo địa danh,nội dng,ý nghĩa,hình thức thể hiện,qua đó tìm hiểu ý nghĩa địa danh và văn hoá Nam Bộ thông qua những bài ca dao được sưu tập và lưu truyền ở ĐBSCL.