(untitled) - Đỗ, Thị Liên (Cần Thơ, 2010)
Khi nghiên cứu vấn đề :"Quan niệm về nghệ thuật con người trong tiểu thuyết Ma Văn Kháng",chúng tôi nhằm mục đích sau:(1)Thứ nhất có cái nhìn khái quát về những nét chính từ quan niệm nghệ thuật về con người trong toàn bộ hệ thống tiểu thuyết của tác giả.Để từ đó thấy được sự chuyển biến,đổi mới trong ngồi bút sáng tạo nghệ thuật của Ma Văn Kháng trong từng chặn đường khác nhau.(2)Thứ hai,Chỉ ra được một số nét chung và riêng trong việc chiếm lĩnh,lí giải vấn đề con người trong tiểu thuyết của Ma Văn Kháng so với các sáng tác văn học của tác giả cùng thời.Thứ ba,góp phần khẳng định những đóng góp của Ma Văn Kháng vào quá trình đổi mới văn học.
Keywords: Vietnamese literature,Văn học Việt Nam; History and criticism,Lịch sử và phê bình