Phương pháp dạy viết văn nghị luận cho học sinh Trung học Phổ thông : - Nguyễn, Thị Thanh Thảo (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Chọn đề tài:"Phương pháp dạy viết văn nghị luận cho học sinh Trung học Phổ thông",người viết muốn làm rõ các vấn đề sau:(1)Làm sáng rõ một số phương pháp dạy Làm văn theo quy trình,dạy viết qua đánh giá lẫn nhau và tự đánh đánh giá. (2) Thực nghiệm một số phương pháp dạy Làm văn theo quy trình,dạy viết bằng cách quan sát,dạy viết qua đánh giá lẫn nhau và tự đánh giá nhằm:Giúp học sinh nắm vững quy trình viết và các phương pháp viết văn nghị luận.Giúp học sinh vận dụng các thao tác đó vào tạo lập văn bản nghị luận.Rèn luyện cho học sinh kỹ năng tìm ý,lập dàn ý.Rèn cho học sinh kỹ năng đánh giá,phản hồi,tự chỉnh sửa.