Lỗi dùng từ,viết câu của học sinh Trung học Phổ thông thực trạng và giải pháp: - La, Minh Tuấn (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Ở đề tài này,qua việc khảo sát lỗi dùng từ, viết câu của bài viết học sinh,chúng tôi muốn tìm ra những nguyên nhân dẫn đến học sinh mắc lỗi.Từ đó,chúng tôi tìm ra giải pháp trong dạy học Ngữ văn giúp học sinh học tốt,và trên hết giúp học sinh dùng từ,víet câu tiếng Việt đúng trong giao tiếp nói chung và làm ăn nói riêng.