Vận dụng phương pháp phân tích tác phẩm theo đặc trưng thể loại vào dạy học tác phẩm Văn học dân gian ở trường Trung học Phổ thông : - Nguyễn, Thị Thuyên (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Nghiên cứu đề tài này người viết muốn đạt được mục đích sau: Nghiên cứu tìm hiểu lí thuyết về thể loại và đặc trưng thể loại của tác phẩm VHDG, phương phân tích phân tích tác phẩm theo đặc trưng thể loại.Vận dụng những vấn đề đã nghiên cứu từ lí thuyết vào thiết kế và giảng dạy một số tác phẩm VHDG trong chương trình sách giáo khoa ngữ văn 10-bộ cơ bản.