Phương pháp nêu vấn đề trong giảng dạy truyện ngắn Việt Nam hiện đại lớp 11 : - Trần, Thị Tú Anh (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Với đề tài:"Phương pháp nêu vấn đề trong giảng dạy truyện ngắn Việt Nam hiện đại lớp 11" mục đích cao nhất của người viết là thiết kế và đề ra cách sử dụng hợp lí cách thức đặt câu hỏi có vấn đề hay tình huống có vấn đề cho học sinh trong truyện ngắn Việt nam hiện đại ở trường phổ thông.Từ đó, khơi dậy, phát huy tích cực tiềm năng sáng tạo của con người - một trong những thành tố quan trọng cấu thành giá trị người và cũng hết sức nhân văn.Đồng thời người giáo viên có thể tìm thấy cho mình một phương pháp dạy học tác phẩm truyện ngắn có hiệu quả.