(untitled) - Lý, Minh Trâm (Cần Thơ, 2010)
Từ xưa đến nay , đồng bào Khmer Nam Bộ( trong đó có bà con Khmer Sóc Trăng) được biết đến như một dân tộc có nhiều kễ hội,phong tục độc đáo.Thực tế này cộng với cơ sở lịch sử vấn đề đã nêu, đề tài dân ca trong lễ hội của người Khmer Sóc Trăng được thực hiện nhắm mục đích hệ thống lại các bài dân ca thường được hát trong lễ hội(cụ thể là trong đám cưới của người Khmer).Trên nền tảng đó,chúng tôi đi vào phân tích để tìm hiểu nét đặc trưng cũng như giá trị đặc sắc của nó trong thực tiễn và trong kho tàng văn học dân gian Khmer nói chung.
Keywords: Folk songs, Vietnamese,Dân ca, Việt Nam