(untitled) - Nguyễn, Hải Yến (Cần Thơ, 2010)
Đề tài xuất phát từ yêu cầu,mục đích của dạy học văn trong giai đoạn hiện nay: việc dạy học văn không chỉ nâng cao tri thức mà còn phải xây dựng cho học sinhnăng lực học tập ở bộ môn này.Nhưng quá trình ứng dụng những biện pháp ,cách thức chưa thật sự hướng vào những năng lực cụ thể cho học sinh.Đồng thời do những hạn chế của chương trình,nội dung sách giáo khoa nên giáo viên khi lên lớp chưa thực sự quan tâm năng lực của học sinh.Từ thực tế trên,việc thực hiện đề tài: "Nâng cao năng lực Văn cho học sinh thông qua dạy đọc học hiểu văn bản trong chương trình Ngữ văn 11" một mặt nhằm giới hạn lại những năng lực cần thiết cho người học khi tiếp nhận văn chương,mặt khác thể hiện một số biện pháp nhằm góp phần nâng cao những năng lực ấy.
Keywords: Tiếng Việt,Vietnamese language; Dạy và học,Study and teaching