Hoạt động đọc trong dạy học tác phẩm thơ ở trường Trung học phổ thông : - Nguyễn, Thị Bình (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Nghiên cứu những vấn đề lí thuyết của hoạt động đọc trong việc đọc sách báo hay trong việc dạy học TPVC và cụ thểhơn là dạy học đọc tác phẩm thơ Việt Nam hiện tại trong trường phổ thông.Khảo sát thực trạng việc thực hiện hoạt động đọc trong dạy học tác phẩm thơ Việt Nam hiện đại,trong chương trình SGK Ngữ văn 12(bộ cơ bản) tại một số trường THPT tỉnh Kiên Giang. Đây là mục đích cơ bản của luận văn,đồng thời cũng là một nhiệm vụ hết sức khó khăn của chúng tôi khi đi vào nghiên cứu và tìm hiểu thực trạng dạy học đọc trong nàh trường phổ thông.