Vận dụng một số phương pháp dạy học tích cực vào việc thiết kế giáo án các bài phong cách ngôn ngữ : - Nguyễn, Quang Hạnh (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Trên cơ sở nghiên cứu lí luận và phương pháp dạy học và phương pháp thiết kế giáo án, chúng tôi thiết kế giáo án dạy học mới theo hướng tích cực phù hợp với yêu cầu trong giai đoạn hiện nay,nhằm nâng cao chất lượng dạy học các bài Phong cách ngôn gnữ trong chương trình Trung học phổ thông.Thực nghiệm và chứng minh kết quả của việc thiết kế giáo án dạy học mới ở trường Trung học phổ thông ở huyện Hoàn Đất Kiên Giang.Trên cơ sở đó từng bước hình thành phương pháp thiết kế giáo án các bài Phong ccáh ngôn ngữ một cách có hệ thống khoa học