(untitled) - Châu, Thị Bích Liễu (Cần Thơ, 2010)
Thực hiện đề tài Hình tượng nhân vật người phụ nữ Nam Bộ trong sáng tác của Hồ Biểu Chánh,chúng tôi hướng tới mục đích sau đây: Phát hiện và hiểu sâu sắc hơn những đặc điểm tính cách,số phận của người phục nữ nam Bộ trong những năm đầu thế kỷ XX.Nêu được nét mới,sự cách tân cảu Hồ Biểu Chánh trong việc xây dựng nhân vật,Đây là nét chính độc đáo của tác giả trong quá trình xây dựng nhân vật,đồng thời thấy được sự đóng góp của Hồ Biểu Chánh trong quá trình hiện đại hoá Văn học trong những năm đầu thế kỷ XX mà đặc biệt al2 ở phương diện sử dụng ngôn ngữ xây dựng nhân vật.
Keywords: Văn học Việt Nam,Vietnamese literature; Lịch sử và phê bình,History and criticism