Nông thôn và nông dân Việt Nam trong ba phóng sự Việc làng, Túp liều nát và Đồng quê: - Võ, Thị Lộc (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Tìm hiểu về thể loại phóng sự, một thể loại vốn là con đẻ của báo chí:khái niệm phóng sự, quá trình hìn thành và phát triển của thể loại phóng sự,sự tương đồng và dị biệt giữa phóng sự văn học và phóng sự báo chí.Tìm hiểu về nội dung của ba phóng sự Việc làng (Ngô Tất Tố),Túp liều nát (Nguyễn Đổng Chi),Đồng Quê (Phi Vân). Từ đó có cái nhìn khái quát hơn về nông thôn và nông dân Việt Nam trước năm 1945 trên khắp mọi miền d8ất nước có gì giống và khác nhau.Tìm hiểu nghệ thuật viết phóng sự cảu ba tác giả Ngô Tất Tố,Nguyễn Đổng Chi,Phi Vân đã thể hiện qua ba tác phẩm: Việc làng, Túp liều nát và Đồng quê.