(untitled) - Danh, Phan Hoàng Yến (Cần Thơ, 2010)
Tìm hiểu những đặc điểm tiểu thuyết Chu Lai thời kỳ đổ mới trước hết là hiểu sâu sắc hơn về một tác gải Văn học Việt nam đương đại.Qua khảo sát,nghiên cứu,người viết dễ đúc kết và hiểu được những đóng góp của nhà văn này trên các bình diện :quan niệm nghệ thuật về hiện thực,quan niệm về nghệ thuật về con người và thể loại tiểu thuyết.Như vậy nghiên cứu đặc điểm tiểu thuyết Chu Lai sau năm 1986 là để thấy được những yếu tố truyền thống cũng như sự đổi mới,cách tân trong quan niệm nghệ thuật của tác giả.Trong quá trình nghiên cứu đó,người viết sẽ có những so sánh và thấy đượcnhững điểm chung và riêng của tác gải này đối với tác giả khác.Như vây việc tìm hiểu "Đặc điểm tiểu thuyết Chu Lai sau năm 1986" còn nhằm mục đích nắm được những vấn đề cả tiểu thuyết Việt Nam thời đỗi mới.Ngoài ra,công việc nghiên cứu này còn giúp người viết phần nào minh chứng kảh năng tồn tại,phát triển và ngày càng đổi mới của tiểu thuyết Việt Nam
Keywords: Văn học Việt Nam,Vietnamese literature; Lịch sử và phê bình,History and criticism