Vận dụng các phương pháp dạy học tích cự vào viêc dạy học thơ chữ tình trung đại Việt Nam ở trường Trung học phổ thông : - Võ, Quốc Hưng (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Khi nghiên cứu vấn đề :"Vận dụng các phương pháp dạy học tích cự vào viêc dạy học thơ chữ tình trung đại Việt Nam ở trường Trung học phổ thông" chúng tôi hướng đến những mục đích sau: -Nghiên cứu các phương pháp dạy học hiện đại,từ đó phân tích,tổng hợp và đúc kết lại thành một phương pháp dạy học mà người viết tạm gọi là tích cực với mong muốn những phương pháp dạy học này sẽ góp phần nâng cao kảh nâng dạy và học tác phẩm trữ thơ tình trung đại ở nhà trường phổ thông.-vận dụng tổng hợp các kiến thức đã nghiên cứu về phương pháp dạy học và đặc điểm của thơ trữ tình trung đại Việt Nam để thiết kế những giáo án dạy học thơ trữ tình trung đại Việt Nam theo hướng vận dụng các phương pháp dạy học tích cực.-Người viết cũng sẽ rút ra những bài học có tính chất phương phap lý luận về việc dạy học tơ trữ tình trung đại trong nàh trường phổ thông.