Giáo trình kinh tế hải quan - Hoàng, Đức Thân (Đại học Kinh tế Quốc dân, 2009)
Đối tượng và nội dung của môn học. Quá trình phát triển của hải quan Việt Nam. Tổ chức hoạt động hải quan Việt Nam. Quản lý nhà nước về hải quan Việt Nam. Đại lý về hải quan. Hải quan điện tử. Tổ chức hải quan thế giới. Hợp tác quốc tế về hải quan. Tổng quan về xuất xứ hàng hoá và quy tắc xuất xứ...