Giáo trình phân tích báo cáo tài chính - Nguyễn, Năng Phúc (Đại học kinh tế Quốc dân, 2008)
Đây là quyển sách đáp ứng nhiều nhu cầu: nghiên cứu, giảng dạy, học tập và vận dụng vào thực tiễn quản lý kinh tế. Quyển sách gồm 9 chương; chương 1: những vấn đề cơ bản của phân tích báo cáo tài chính; chương 2: đọc và kiểm tra báo cáo tài chính cơ sở dữ liệu để phân tích; chương 3: đánh giá khái quát tình hình tài chính; chương 4: phân tích cấu trúc tài chính và tình hình bảo đảm vốn cho hoạt đọgn kinh doanh; chương 5: phân tích tình hình và khả năng thanh toán của doanh nghiệp; chương 6: phân tích hiệu quả kinh doanh; chương 7: định gia doanh nghiệp, phân tích dấu hiệu khủng hoảng và rủi ro tài chính; chương 8: dự báo các chỉ tiêu trên các báo cáo tài chính; chương 9: đặc điểm phân tích báo cáo tài chính trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ.