Đánh giá các nhân tố ảnh hưởng và đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của các HTX nông nghiệp trên địa bàn TP. Cần Thơ : - Bùi, Thống Nhất (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài nghiên cứu :"Đánh giá các nhân tố ảnh hưởng và đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của các HTX nông nghiệp trên địa bàn TP. Cần Thơ" tập trung phân tích thực trạng kinh doanh của các HTX Nông nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ.Chúng tôi nghiên cứu tại các quận huyện có số lượng HTX nông nghiệp nhiều là Phong Điền, Ô Môn, Vĩnh Thạnh,Thốt Nốt, Thới Lai, Bình Thuỷ. Lý thuyết về hiệu quả hoạt động được sử dụng làm cơ sở lý thuyết để tiếp cận nghiên cứu này.