Sự phân bố của thuỷ sinh thực vật trong các thuỷ vực ô nhiễm hữu cơ ở thành phố Cần Thơ : - Nguyễn, Phương Duy (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Thực vật thuỷ sinh là đối tượng nghiên cứu với nhiều mục đích khác nhau như chỉ thị môi trường, thay đổi môi trường, xử lí ô nhiễm đặc biệt là khả năng hấp thu dinh dưỡng . Để góp phần vào việc nghiên cứu ứng dụng về chỉ thị sinh học trong quản lí môi trường nước. Đề tài " Sự phân bố của thuỷ sinh thực vật trong các thuỷ vực ô nhiễm hữu cơ ở thành phố Cần Thơ" được thực hiện từ tháng 4 đến tháng 10 năm 2010. Nghiên cứu , đã chọn 3 kênh trong thành phố Cần Thơ để khảo sát.