Đánh giá hiệu quả sản xuất của ba mô hình nuôi tôm vùng ảnh hưởng mặn huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang : - Nguyễn, Trọng Hữu (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Nghiên cứu này được thực hiện từ năm 2009 đến năm 2010 tại 6 xã thuộc vủng ảnh hưởng mặn của huyện Vĩnh Châu, tỉnh Kiên Giang nhằm phân tích thự trạng, các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả sàn xuất và lựa chọn mô hình canh tác phù hop75 trong 3 mô hình nuôi tôm chính( chuyên tôm, quản canh cải tiến và lúa -tôm). Nghiên cứu đã sử dụng cả 2 nguồn số liệubao gồm thứ cấp và sơ cấp . Số liệu sơ cấp được thu thập bằng phương pháp phỏng vấn nông thôn có sự tham gia - PRA (như phỏng vấn người am hiểu , phỏng vấn nhóm) ; điều tra nông hộ (150 hộ) và điều tra bổ sung ( 20 hộ năm 2010)