Xây dựng mô hình mô phỏng sự phát tán của rầy nâu trên ruộng lúa : - Võ, Thanh Tùng (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Đề tài mô phỏng, dự báo tình hình gây hại của Rầy nâu ở Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. ứng dụng phương pháp mô hình hoá và mô phỏng đa tác tử kết hợp với hệ thống thông tin địa lí để gây mô hình sinh trưởng và phát tán của Rầy nâu dưới sự tác động đa dạng của điều kiện môi trường.