Bước đầu nghiên cứu sản xuất Ethanol nhiên liệu từ rơm : - Đoàn, Thị Ngọc Hân (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài nghiên cứu thiết lập quy trình tiền xử lý nguyên liệu giàu cellulose, thiết lập chế độ thủy phân cellulose boeri enzyme cellulase với nguyên liệu giàu cellulose, . theo dõi hàm lượng ethanol tạo thành trong quá trình lên men bởi nấm men sacchromyces cerevisiae.