Thế giới Nghệ thuật trong thơ Nguyễn Thông : - Phạm, Thị Cẩm Tú (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài nghiên cứu giá trị nghệ thuật trong thơ Nguyễn Thông để hiểu rõ hơn về cuộc đời, thời đại và những đóng góp quan trọng về mặt quan niệm nghệ thuật của ông đối với văn học giai đoạn nửa cuối thế kỷ XIX.