Nghiên cứu tổng hợp (E) -11 - Hexadecen - 1 - OL : - Lâm, Tấn Tường (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Nghiên cứu tổng hợp (E)-11-hexadecen-1-ol dùng làm mồi nhử để bẫy một số loại sâu gây hại trên rau màu, mía, cây ăn trái, góp phần làm giảm dư lượng thuốc trừ sâu thải ra môi trường, hướng tới việc sản xuất rau sạnh, bảo vệ sức khoẻ của cộng đồng.