(untitled) - Đinh, Việt Sơn (Cần Thơ, 2010)
Một thực trạng mà không riêng tại thành phố Cần thơ mà ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nói chung trong thời gian gần đây đã và đang đối mặt là nguồn nước mặt bị ô nhiễm do chất thải từ hoạt động nuôi thuỷ sản, các nhà máy chế biến, sản xuất trong và ngoài khu công nghiệp. Tuy nhiên những số liệu thống kê về nguồn thải, chất lượng nguồn thải, vị trí nguồn thải,... chưa được liên kết đồng bộ với nhau, chủ yếu trên phương pháp lưu hồ sơ, giấy tờ. Vấn đề quản lí như trên gây bất tiện trong việc trích lục thông tin, cảnh báo ô nhiễm, công tác kiểm tra, thanh tra của các cơ quan nhà nước. Cải cách hành chính, giảm bớt thủ tục, quản lí hồ sơ một cách chặt chẽ, khoa học, luôn được các cấp chính quyền quan tâm. Ngày nay, công nghệ thông tin, đặc biệt là GIS là gải pháp tốt nhất cho công tác cải cách hành chính.
Keywords: Quản lý môi trường,Environmental mangement