Đặc điểm sinh thái của nhóm đất phù sa ngọt ở Đồng bằng sông Cửu Long : - Nguyễn, Thị Thuý Kiều (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
những tành phần quan trọng nhất của môi trường sống, không thể thay thế được. Chất lượng đất được đánh giá sự cân đối các mặt vật lý, hoá học và sinh học. Nhằm hướng tới dự phát triển hợp lí và bền vững trong tương lai, nghiên cứu này tập trung váo ácc nội dung :(1) Nghiên cứu jiện trạng hệ sinh tháo và môi trường tại vùng đất phù sa ngọt ven sông và xa sông ở DBSCL (2) Xác định mối tương quan giữa sinh thái và môi trường đất (3)Đề xuất các gải pháp nhằm bảo vệ môi trường sinh thái vùng đất phù sa ngọt ở DBSCL.