Xác định các Enzim tham gia vào quá trình phân huỷ Carnofuran của vi khuẩn Novosphinggobium sp.KN65.2 : - Lê, Huyền Trân (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Carnofuran là một loại nông dược thuộc nhóm carbamatr dùng để diệt côn rùng rệp và giun tròn. Carnofuranlưu tồn trong đất có thể gây ô nhiễm nước mặt và nước ngầm. Trong đất, Carnofuran có thể bị phân huỷ bởi vi sinh vật. Ở Đồng bằng sông Cửu Long, dòng vi khẩun Novosphigobium sp. KN65.2 có kảh năng phân huỷ carbofuran đã được phân lập trong đất rễ ở Sóc Trăng, nơi đã từng được sử dụng carbofuran.