(untitled) - Lý, Ngọc Thanh Xuân (Cần Thơ, 2010)
Tình trạng thâm canh trong nông nghiệp làm gia tăng nhu cầu sử dụng nước ở Đồng bằng sông Cửu Long, thiếu nước tưới trong Nông nghiệp ngày càng phổ biến hơn trong những năm gần đây, đặc biệt là trong màu nắng. Phương pháp tưới tiết kiệm nước đang được nghiên cứu sử dụng tại Đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, biện pháp tưới tiết kiệm nước có thể làm tăng sự bốc hơi đạm và giảm hiệu quả sử dụng đạm. Đề tài thực hiện nhằm mục đích: (i) Khảo sát sự ảnh hưởng của biện pháp tười khô ngập luân phiên trên sự bốc hơi đạm N2, Nh3 và (ii) Hiệu quả sử dụng đạm của cây lúa trên hai biện pháp quản lý nước. Đề tài được thực hiện trên đất phèn ( Giồng Riềng) và đất phù sa ( Ô Môn ) vào vụ Đông Xuân 2010.
Keywords: Đất ngập nước,Hydromorphic soils