Xây dựng cơ sở dữ liệu phân tán cho hệ thống thông tin số quản lý tài nguyên đất tại một số tỉnh với sự tương tranh giữa các giao dịch phân tán : - Trương, Thanh Tú (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, sự bùng nổ dữ liệu làm cho việc lưu trữ dữ liệu ngày càng trở thành một vấn đề khó giải quyết và kéo theo sự tốn kém khi phải đấu tư thay đổi thiết bị lưu trữ với khả năng lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn. Để gải quyết vấn đề đó, hiện nay trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã có 1 xu hướng mới đảm bảo được phân tán rộng khắp nhiều nơi giúp giảm tối đa chi phí cho các thiết bị lưu trữ lại cònđảm bảo tính an toàn dữ liệu. Đó chính là cơ sở dữ liệu phân tán. Đáp ứng lại xu hướng đó ở Việt Nam đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về cơ sở dữ liệu phân tán và có những thành công bước đầu, đề tài :" Xây dựng cơ sở dữ liệu phân tán cho hệ thống thông tin số quản lý tài nguyên đất tại một số tỉnh với sự tương tranh giữa các giao dịch phân tán" ra đời nhằm góp phần nhỏ cho sự phát triển của cơ sở dữ liệu phân tán trong hệ thống htông tin quản lí ở Việt Nam cũng như đáp ứng xu hướng tin học hoácông tác quản lí mà nhà nước ta đang tiến hành.