Ảnh hưởng của thời gian thu hoạch, phương pháp phơi sấy và bảo quản đến nâng suất, phẩm chất gạo và chất lượng hạt giống lúa Tài nguyên đục : - Đặng, Thị Tho (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài : "Ảnh hưởng của thời gian thu hoạch, phương pháp phơi sấy và bảo quản đến nâng suất, phẩm chất gạo và chất lượng hạt giống lúa Tài nguyên đục" được thự hiện với mục đích,giảm hao hụt trong thu hoạch, và chế biến, cải thiện và duy trì chất lượng hạt giống và phẩm chất hạt gạo tr6en giống Tài nguyên đục trên cơ sở khảo sát ảnh hưởng của (i) thời gian thu hoạch và các phương pháp phơi sấy khác nhau (ii) các dụng cụ bảo quản khác nhau và các hoá chất xử lý hạt trước khi bảo quản. Quá trình bảo quản được thực hiện và đánh giá ẩm độ hạt, nâng suất hạt, tỷ kệ hao hụt trong suốt quá trình thu hoạch, chất lượng hạt giống, chất lượn hạt gạo theo định kì sau chế biến, sau ba tháng và sau sáu tháng bào quản hạt lúa tài nguyên đục.