Đánh giá ảnh hưởng của dự án xây dựng nhà máy Khí- Điện- Đạm lên sinh kế người dân trong vùng quy hoạch xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau : - Hồ, Minh Tâm (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài được thực hiện với mục tiêu đánh giá ảnh hưởng của việc xây dựng nàh máy Khí-điện đạm đến đời sống kinh tế - xã hội của người dân trong vùng dự án, nghiên cứu và đề xuất các mô hình canh tác có hiệu quả cho khu vựcn tái định canh xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Đề tài được xây dựng với phương pháp xây dựng các mô hình thực tế và điều tra, thu thập số liệu bằng phương pháp bảng câu hỏi chuẩn hoá. Số liệu được phân tích dựa vào quản lí tài nguyên trên nông hộ và mô hình canh tác. Các chỉ tiêm lợi nhuận (RAVC), lợi nhuận/ nhân tố đầu tư (RFI) và hiệu quả đồng vốn (BCR) được dùng để đánh giá hiệu quả kinh tế của các mô hình canh tác.