Đánh giá lực lượng lao động nông thôn và đề xuất giải pháp đào tạo nghề lao động nông thôn vùng ven Thành phố Cần Thơ :Trường hợp nghiên cứu tại 3 quận/huyện Ô Môn-Bình Thủy-Phong Điền : - Trần, Nhựt Phương Diễm (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài đánh giá thực trạng và giải pháp đào tạo nghề cho lao động nông thôn nhằm đáp ứng chuyển dịch lao động vào công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp và xuất khẩu.