Nghiên cứu tổng hợp các hạt nano ôxit sắt với lớp phủ Ag để chẩn đoán sớm bệnh heo tai xanh : - Lý, Thanh Tùng (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài nghiên cứu về vật liệu siêu thuận từ, công nghệ chế tạo hạt Nano từ các ứng dụng của chúng trong y-sinh học. Nghiên cứu một số phương pháp chẩn đoán bệnh tai xanh ở lợn. Chế tạo hạt Nano từ Fe3O4 có lớp hạt hóa kép TA và SDS trước khi phủ Ag để chẩn đoán sớm bệnh tai xanh ở lợn.