Thi pháp tiểu thuyết Hồ Biểu Chánh : - Dương, Thị Mỹ Thẩm (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài trình bày thi pháp nhân vật trong tiểu thuyết Hồ Biểu Chánh, thi pháp thời gian, không gian nghệ thuật trong tiểu thuyết Hồ Biểu Chánh. Thi pháp kết cấu và cốt truyện trong tiểu thuyết Hồ Biểu Chánh. Thi pháp ngôn từ nghệ thuật trong tiểu thuyết Hồ Biểu Chánh.