Đặc điểm truyện ngắn Nam Bộ đầu thế kỉ XX : - Phạm, Ngô Khuyên (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài trình bày những tiền đề lịch sử, xã hội và quá trình phát triển của truyện ngắn Nam Bộ đầu thế kỷ XX, đặc điểm về nội dung của truyện ngắn Nam Bộ đầu thế kỉ XX, đặc điểm về nghệ thuật của truyện ngắn Nam Bộ đầu thế kỉ XX.